Ngày nay, máy hâm sữa Fatz đã trở thành thiết bị được nhiều bà mẹ bỉm sữa lựa chọn để chăm sóc bé yêu. Các mẹ có thể xem bài viết dưới đây để biết cách dùng máy hâm sữa Fatz 3 chức năng an toàn và hiệu quả.

Cách hâm nóng bình sữa cho bé

Bước 1: Bạn đặt bình sữa vào máy hâm sữa, kế tiếp đổ nước vào khoang hâm nóng. Đối với bình sữa 125ml / 4oz, bạn cho lượng nước bằng mức độ sữa trong bình vào khoang hâm nóng. Còn đối với bình sữa 260ml / 9oz, bạn cho lượng nước thấp hơn 15mm so với mép trên của máy hâm sữa. Đây cũng là cách tiệt trùng bình sữa bằng máy hâm sữa Fatz.

cach-su-dung-may-ham-sua-fatz-hieu-qua-e

Bước 2: Bạn cắm phích điện, tiếp theo nhấn nút điều khiển. Bạn chọn 1 trong 3 mức độ hâm nóng hiển thị từ số 1 đến 3 với phương pháp nhấn nút liên tiếp. Sau mức số 3 là nút tắt, khi bạn nhấn nút này thì đèn cũng sẽ tắt. Khoảng 3 giây sau, máy hâm sữa sẽ bắt đầu hoạt động theo thiết lập.

Bước 3: Trong quy trình hâm nóng sữa, đèn của máy sẽ bật sáng. Khi đã đạt đến nhiệt độ thiết lập, đèn sẽ tắt và tự động chuyển sang chế độ giữ nóng. Cách dùng máy hâm sữa Fatz 4 chức năng cũng giống như vậy.

Cách hâm nóng thức ăn cho bé

Bước 1: Bạn tháo nắp của máy rồi đặt hộp đựng thức ăn vào trong khoang hâm nóng. Tiếp đến, bạn đổ nước vào khoang sao cho mức nước luôn ở dưới 15mm so với miệng hộp.

cach-su-dung-may-ham-sua-fatz-hieu-qua-b

Bước 2: Nếu bạn hâm nóng thức ăn bằng bát thì nhớ phải đậy nắp, tiếp theo đổ thêm khoảng 120ml nước vào khoang hâm nóng.

Bước 3: Bạn cắm nguồn điện rồi nhấn vào nút điều khiển. Bạn chọn 1 trong 3 mức độ hâm nóng hiển thị từ số 1 đến 3 bằng cách nhấn nút liên tục. Bạn đợi khoảng 3 giây, máy sẽ bắt đầu hoạt động theo mức cài đặt đã chọn.

Vệ sinh và bảo quản máy hâm sữa Fatz

  • Bạn nhớ rút phích cắm và chờ cho máy nguội rồi mới vệ sinh.
  • Bạn sử dụng miếng vải ẩm để lau sạch bề mặt máy hâm sữa Fatz.
  • Bạn quan tâm không dùng chất tẩy rửa hay các hóa chất ăn mòn để vệ sinh máy.
  • Khi hâm nóng, bạn nên sử dụng nước sạch hoặc nước cất để hạn chế việc tạo cặn canxi dưới đáy máy.
  • Bạn nên loại bỏ cặn canxi cho máy hâm nóng sau 4 tuần sử dụng. Như vậy, lớp cặn này sẽ cũng chẳng thể ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của máy.

cach-su-dung-may-ham-sua-fatz-hieu-qua-d

Để gỡ bỏ cặn canxi, bạn có thể sử dụng:

Axit citric: Bạn pha 1 gói axit citric (10g) với 200ml nước, sau đó đổ vào máy hâm sữa. Bạn nhấn nút chọn chế độ hâm nóng mức số 3 trong 10 phút. Sau 10 phút, bạn tắt máy và rút phích cắm, sau đó để yên trong nửa tiếng. Sau cùng, bạn đổ dung dịch trong máy đi rồi tráng lại bằng nước sạch.

Giấm: Bạn hòa 50ml / 2oz giấm (trắng) cùng với 100ml nước lạnh rồi đổ vào máy hâm nóng. Bạn ngâm như vậy đến khi lớp cặn canxi bị hòa tan hoàn toàn. Sau cùng, bạn đổ dung dịch trong máy đi rồi tráng lại bằng nước sạch.