TAGS: cách phân biệt mật ong thật giảmật ong rừng giá rẻ chất lượngmật ong rừng tại bình địnhmật ong rừng tại quy nhơnphân biệt mật ong rừng

Mật ong rừng tại Quy Nhơn là loại mật ong hoang dã, tự nhiên được lấy từ các tổ ong rừng trong tự nhiên, không có sự nuôi dưỡng hay tác động từ con người. Ong trong rừng tự sinh tồn, tìm hoa và hút mật. Vì hoàn toàn từ tự nhiên nên mật ong rừng rất tốt và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, vì săn bắt và theo mùa nên hiện nay mật ong rừng trở nên khan hiếm và khó tìm mua hơn.

Liên hệ Vườn Nhiên tại Quy Nhơn
🏡 Địa chỉ: 301 Hoàng Văn Thụ, Quy Nhơn, Bình Định => click maps
📞 Số điện thoại: 0935.228.383
🌐 Website: https://vuonnhien.vn/mat-ong-nguyen-chat-tai-quy-nhon/

mật ong rừng sâu tại Đà Nẵng

7 cách phân biệt mật ong rừng tại Quy Nhơn và mật ong nuôi

 1. Quan sát bề mặt ong
  Mật Ong Rừng: Mật ong rừng thường có bề mặt bao gồm một lớp váng như phấn hoa. Điều này xuất phát từ việc ong hút mật từ hoa và mang theo phấn hoa trở lại tổ. Khi mật ong rừng được thu thập, lớp váng này thường vẫn còn nguyên trên bề mặt hoặc dưới đáy chai.
  Mật Ong Nuôi: Mật ong nuôi thường không có hoặc có rất ít lớp váng trên bề mặt. Điều này là kết quả của quá trình sản xuất được kiểm soát bởi con người. Trong đó ong được nuôi và cho ăn các nguồn thức ăn khác mà con người cung cấp. Quá trình này loại bỏ lớp váng tự nhiên.
 2. Sự thay đổi theo thời gian
  Ở mật ong rừng, ban đầu, mật ong mới khai thác thường có màu vàng nhạt.Khi thời gian trôi qua, mật ong có thể trở nên màu vàng cam hoặc màu nâu. Phụ thuộc vào nguồn thức ăn mà ong đã hút từ thiên nhiên.Nếu để lâu, mật ong có thể chuyển sang màu vàng sẫm hoặc màu cánh gián.
  Màu sắc của mật ong rừng có thể đa dạng do nó phản ánh nguồn thức ăn và điều kiện tự nhiên trong môi trường rừng. Ngược lại, mật ong nuôi thường không trải qua sự thay đổi màu sắc này.
 3. Dựa vào mùi hương
  Mật ong rừng: Mật ong rừng thường không có mùi hương đặc trưng của một loài hoa cụ thể. Nó có mùi thơm tự nhiên, nồng, và ngọt đậm hơn cả đường, thường mang một hương vị đặc biệt và hơi ngái.
  Mật ong nuôi: Có ít mùi hương. Mùi của mật ong nuôi có thể thể hiện hương thơm của hoa mà ong đã thu thập mật.
 4. Dựa vào vị giác
  Đây là cách phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi chính xác nhất. Khi nếm mật ong rừng sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh và cảm giác khé cổ, còn mật ong nuôi sẽ chỉ đạt vị ngọt nhưng không làm khé cổ.
 5. Dựa vào độ tạo ga để phân biệt
  Mật ong rừng: Mật ong rừng, được tạo ra từ nhiều loại hoa, thường tạo ra lượng khí ga và bọt nhiều. Khi đóng chai, mật ong rừng có thể tạo ra nhiều bọt đến mức có thể bật nắp chai. Vì vậy mật ong tự nhiên được đóng chai khoảng cách 5 – 10cm so với nắp chai để tránh áp lực khí ga.
  Mật ong nuôi: Mật ong nuôi thường bị hạn chế trong việc sử dụng một loại thức ăn cụ thể. Do đó, nó tạo ra rất ít bọt và khí ga. Mật ong nuôi thường không gây áp lực đủ lớn để nắp chai bật ra.
 6. Sử dụng nước ấm
  Bạn hãy cho một ít mật ong vào nước ấm rồi khuấy lên. Nếu thấy tỏa ra hương thơm thanh ngọt thì đó là mật ong rừng. Còn mật ong nuôi sẽ có mùi nhạt và hơi chua.
 7. Dùng tủ lạnh
  Hãy đặt chai mật ong vào tủ lạnh trong khoảng 2 – 3 tiếng. Khi lấy ra, quan sát tình trạng của mật ong. Nếu mật ong đông cứng hoàn toàn có thể đó là mật ong pha với nước đường. Nếu chỉ đông một nửa thì mật ong đó pha với nước đường hoặc mật từ ong ăn đường để sống.
  Nếu bạn thấy mật ong có một lớp kết tinh màu trắng đục ở bề mặt hoặc dưới đáy chai, nhưng phần mật còn lại vẫn giữ độ sánh như khi ở nhiệt độ thường, thì đó là mật ong rừng nguyên chất

Cách dùng mật ong rừng tốt cho sức khỏe

 • Mật ong rất tốt cho sức khỏe những cũng không nên lạm dụng loại thực phẩm này. Mỗi ngày chỉ nên dùng từ 2 – 3 thìa mật ong, không pha mật ong vào nước quá nóng để tránh mất dưỡng chất. Tốt nhất, bạn nên pha mật ong vào nước ấm 30 – 40 độ C để bảo vệ những hợp chất enzym có lợi cho cơ thể.
 • Bạn nên uống mật ong trước khi ăn 30 – 40 phút hoặc sau khi ăn khoảng 1 – 2 tiếng để thúc đẩy quá trình tiêu hóa.

Mật ong rừng tại Quy Nhơn – Thương hiệu mật ong nguyên chất

💞Mật ong dường như dành cho tất cả mọi người vì độ lành tính của nó, bạn có thể xem ở dưới lợi ích của mật ong đối với con người:
🐝- Chữa tưa lưỡi đối với người già hoặc trẻ em
🐝- Chữa căn bệnh đau bao tử/ dạ dày
🐝- Giúp phụ nữ sau sinh bổ sung các chất cần thiết
🐝- Có hàm lượng năng lượng cao nên rất tốt khi sử dụng
🐝- Những người bị hen xuyễn hoặc người bị huyết áp cao
Lưu ý: không nên sử dụng các sản phẩm được chế biến từ mật ong cho trẻ em dưới 1 tuổi vì trẻ có hệ miễn dịch còn rất yếu. Đặc biệt người bị bệnh tiểu đường không được sử dụng mật ong

Địa chỉ mua mật ong rừng chất lượng, uy tín.