Những cách giúp trẻ thông minh hơn

Là bố mẹ, ngoài việc chăm con ngoan, khỏe, còn mong muốn trẻ sẽ thông minh hơn với khả năng tiếp thu nhanh nhạy so với bạn bè. Để làm được điều đó, bố mẹ cần phải có những bí quyết riêng. Những tuyệt chiêu mà Máy hút sữa Đà Nẵng chia sẻ dưới đây cực kỳ hiệu quả để đạt được mục đích mà bố mẹ hướng đến. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Lồng ghép âm nhạc vào đời sống của trẻ

Âm nhạc vẫn luôn là phương pháp hiệu quả để khơi dậy trí thông minh và óc sáng tạo của trẻ nhỏ. Nhiều kết quả nghiên cứu và khảo sát cho thấy: khả năng ghi nhớ, phát triển ngôn ngữ cũng như sự tập trung của trẻ vẫn được đáp ứng tốt hơn, phản xạ hiệu quả hơn khi thường xuyên được tiếp xúc với âm nhạc.

không chỉ thế, chính âm nhạc là phương tiện tối ưu giúp bé thư giãn tinh thần, cảm thấy thoải mái và xoa dịu những cơn đau.

nhung-bi-quyet-giup-tre-thong-minh-hon-a

2. Học cách khen ngợi trẻ

Trẻ cũng như người lớn, đều mong muốn được công nhận. Đó vừa là sự chắc chắn rằng, vừa có tác dụng khích lệ cực kỳ giá trị mà bất kỳ đứa trẻ nào cũng ao ước nhận được.

Do đó, bố mẹ nên khen ngợi khi trẻ có hành động tốt và lời nói đúng mực. Việc làm này sẽ giúp trẻ mặc định rằng đó là việc cần phát huy và tiếp tục thực hiện cho tương lai.

3. Xây dựng dựng thói quen tập thể dục cho trẻ

Chính các động tác thể dục thể thao thường ngày sẽ có ích trong việc thúc đẩy tuần hoàn máu, đưa máu lưu thông khắp các cơ quan trong cơ thể, nhất là não bộ. Chu trình tái tạo và xây dựng các tế bào mới cũng diễn ra tối ưu hóa hơn. Trẻ sẽ ngày càng sáng dạ và thông minh hơn nếu được vận động vừa phải, hợp lý với thể lực và vóc dáng.

4. Không nên áp đặt hoặc quá bao bọc trẻ

Hãy để trẻ được tự do phát triển! Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất để kích thích sự sáng tạo, khám phá của trẻ nhỏ. Hành động áp đặt hoặc bao bọc quá mức sẽ khiến trẻ bị gò bó, không có cơ hội để thoát ra khỏi lối mòn tư duy vốn sẵn có, từ đó không có khả năng phán đoán, nhìn nhận sự cố theo cảm quan độc lập.

5. Hãy để trẻ biết cảm giác thất bại

Khen ngợi trẻ là điều tốt. Tuy nhiên, bất kỳ khi nào cũng ngợi khen thì không hẳn đã tốt. Lúc trẻ làm sai, hãy cho trẻ biết điều đó là chưa đúng. Khi trẻ thất bại, hãy quan sát và cho trẻ cơ hội để thay đổi thực tế và đạt đến thành công kế tiếp. Bố mẹ không nên vội can thiệp hoặc hỗ trợ vào toàn bộ những gì trẻ đang làm, tránh tạo nên cảm giác dựa vào người khác.

6. Chế độ dinh dưỡng phải có lý

Ngoài các hành động và phương pháp giáo dục, chăm sóc thì chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố không kém phần quan trọng tạo nên cơ hội tăng cường trí thông minh cho con yêu.

Một thực đơn hoàn chỉnh, đầy đủ các nhóm chất, các vi lượng thiết yếu cùng giờ giấc ăn uống cố định sẽ kích thích sự làm việc đồng bộ hóa của các hệ cơ quan, qua đó thúc đẩy sự tiến bộ của trí não và trẻ sẽ ngày càng thông minh hơn.

nhung-bi-quyet-giup-tre-thong-minh-hon-c

Để giúp con yêu thông minh hơn không phải là điều gì quá khó khăn. Chỉ cần bố mẹ hiểu rõ đâu là điều mà con trẻ cần, đâu là giới hạn mà trẻ phải tự mình vượt qua; khi ấy, trẻ sẽ có cơ hội tìm tòi, học hỏi và tự mình tiến bộ từng ngày.