Những thực phẩm dành cho trẻ khi tập nhai

Khi trẻ chớm mọc những chiếc răng lần đầu cũng là lúc kỹ năng nhai được hình thành và ngày càng hoàn thiện. Để song hành và hỗ trợ tốt nhất cho con yêu trong giai đoạn tập nhai, mẹ hãy đặc biệt quan tâm đến những thực phẩm dưới đây.

Đậu phụ

Là một trong những thực phẩm đơn thuần nhất, dễ ăn và ít tốn kém; cùng lúc chứa nhiều protein, cần thiết cho sự phát triển mọi khía cạnh của cơ thể, đậu phụ là 1 trong những sự chọn lựa dễ dàng và có lý nhất để bé tập nhai.

nhung-thuc-pham-danh-cho-tre-khi-tap-nhai-e

Với độ mềm vừa phải, các bé có thể tự nắm đậu phụ trong tay để cho vào miệng. Tuy rằng, mẹ nên lưu ý cân nhắc lại cho con yêu ăn lượng đậu phụ vừa phải bởi những hệ quả không tốt của các chủng đậu nành biến đổi gen trên thị trường hiện nay.

Rau củ tự nhiên

Các loại rau củ tự nhiên là sự lựa chọn hàng đầu khi cho trẻ ăn dặm. Nếu có thể tìm được một nguồn rau củ hữu cơ để bổ sung trong giai đoạn này thì lượng chất dinh dưỡng trẻ nhận được sẽ rất cao.

nhung-thuc-pham-danh-cho-tre-khi-tap-nhai-b

Mẹ có thể luộc súp lơ, cà rốt, su su, bí đao….. Cho chín mềm, cắt thành khoanh tròn hoặc những đoạn ngắn để cho trẻ tự bốc ăn.

Trái cây

Các loại trái cây mềm như chuối, thanh long…. Rất thích hợp để trẻ tập nhai trong giai đoạn đầu mọc răng sau khi đã qua mốc sáu tháng sữa mẹ hoàn toàn. Mẹ có thể sử dụng túi nhai và bỏ trái cây vào đó để tập phản xạ nhai nuốt cho trẻ khi các bé đưa túi nhai vào miệng.

Thịt, tôm viên

Bên cạnh các loại rau củ, trái cây tự nhiên, các thực phẩm có nguồn gốc động vật cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bổ sung dinh dưỡng, đảm bảo sự phát triển khá ổn về thể chất cho trẻ.

Cùng lúc, để phản xạ nhai của bé có thể hoạt động hiệu quả, mẹ có thể chế biến các món tôm, cá, thịt theo dạng viên cho bé tự nhai theo từng miếng nhỏ. Cách làm này vừa kích thích trẻ ăn ngon, vừa tạo được sự hứng thú trong quy trình ăn dặm.

nhung-thuc-pham-danh-cho-tre-khi-tap-nhai-a

Với các thực phẩm đơn giản trên đây, Máy hút sữa Đà Nẵng tin rằng hành trình ăn dặm và tập nhai của các bé yêu sẽ diễn ra thật vui vẻ, thoải mái, tràn đầy hạnh phúc và sự hứng thú