Máy hút sữa cũ, thanh lý,…giá chỉ bằng một nửa của máy hút sữa mới cao cấp . Vì vậy mà quý khách đổ xô đi mua các chủng loại máy này để về sử dụng mà ko hề quan tâm tới các mối nguy hại tiềm ẩn lúc sử dụng máy cũ.

Có một vài mẹ bé cẩn thận hơn, lúc mua máy hút sữa cũ về luôn tiệt trùng 1 số linh phụ kiện cần thiết và cho rằng nó đã sạch khuẩn. Nhưng quan niệm này là sai hoàn toàn. Với các thông tin mà chúng tôi đem lại dưới đây, nhiều mẹ sẽ thấy được nguy hại ẩn chứa bên trong khi sử dụng máy hút sữa cũ. Từ đó hy vọng mẹ sẽ có những quyết định đúng đắn trong việc có nên sử dụng máy hút sữa cũ hay ko .

Các nguy hại khi sử dụng máy hút sữa cũ:

Máy hút sữa cũ sau khi đã được tiệt trùng, lau rửa sạch sẽ, thay mới phụ kiện ,….vẫn ko an toàn. Vì lúc sử dụng máy hút sữa cá nhân, những phân tử sữa của các mẹ đã sử dụng trước sẽ xâm nhập vào những bộ phận tạo lực hay màng lọc và sẽ bị giữ lại bám vào máy.

Nếu khách hàng mua lại máy cũ này, quá trình hút sữa sẽ tác động lực hút, những phân tử sữa của mẹ bỉm sữa trước sẽ bị đẩy vào sữa của nhiều mẹ sau, gây ra nguy cơ lây các bệnh truyền nhiễm rất cao, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Nghiêm trọng hơn đó là: Việc sử dụng chung máy hút sữa giữa những bà mẹ hay dùng máy hút sữa cũ sẽ đem lại nguy cơ lây bệnh cho bé, nếu máy ko được rửa sạch và tiệt trùng đúng cách thức.

Mặc khác, những phân tử gây bệnh ko nhìn thấy được bằng mắt thường nên quý khách không được thờ ơ, chủ quan để rồi chính mình rước bệnh về cho con của mình.

Liệu có nên dùng máy hút sữa cũ không?

Máy hút sữa cũ chất chứa nhiều mối nguy hại tiềm ẩn, vậy liệu có nên sử dụng máy cũ không? Câu hỏi này được rất quý khách hàng quan tâm.

Trên thực tế, câu hỏi này có câu trả lời thống nhất. Theo những thương hiệu sản xuất cũng như các chuyên gia y tế: Máy hút sữa là thiết bị được khuyến cáo không dùng chung. Vì nếu dùng chung, cả người mua lẫn con đều có khả năng lây bệnh bởi chính người đã sử dụng trước đó. Vậy nên, bạn không nên dùng máy hút sữa cũ.

Nhưng mua mới các máy hút sữa cao cấp trên thị trường hiện nay: Unimom, Medela, Avent, Spectra,…đều có chi phí khá cao cao. Nếu mẹ không đủ tiền để “tậu” một máy mới thì đành phải mua máy cũ. Tuy nhiên, mẹ cũng nên lưu ý rằng:

+ Chọn máy hút sữa cũ cũng phải chọn máy từ các nhà sản xuất uy tín.

+ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nên mua sản phẩm nhập khẩu ở Mỹ, Thụy Sĩ, Hàn Quốc,…không nên mua máy trôi nổi ngoài chợ.

+ Thay mới một số phụ kiện cần thiết: bình trữ sữa, van, dây dẫn sữa, phễu,…

+ Yêu cầu nơi cung cấp máy cho chạy thử và kiểm tra toàn bộ những bộ phận đi kèm trước khi mua.

+ lúc mua, bạn nên nhờ người thân, những người có hiểu biết tư vấn và kiểm tra tình trạng máy.

+ mẹ nên tìm hiểu một số thông tin trên mạng internet về máy hút sữa.

+ Tiệt trùng sạch sẽ các phụ kiện thay thế máy hút sữa, dù là linh kiện nhỏ nhất.

Để an toàn và không phải lo lắng khi sử dụng máy hút sữa, các mẹ hãy cố gắng chọn mua máy hút sữa mới, có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng cao nhé!