Giấc ngủ của trẻ sơ sinh thường thay đổi rất nhiều qua từng tháng tuổi. Dù ở thời điểm nào thì việc ngủ đúng giờ, đủ giấc luôn là ưu tiên bậc nhất để bảo vệ thật tốt cho sức khỏe và sự phát triển con yêu. Tập cho bé ngủ đúng giờ còn là phương pháp để giữ sức khỏe cho người sử dụng, đặc biệt là người dùng phải sớm trở lại với công việc.

Vậy, phải làm gì để rèn thói quen ngủ đúng giờ cho trẻ để trẻ khỏe, các mẹ nhàn tênh?

Tập cho bé yêu nhận biết ngày và đêm

Ánh điện sáng khiến con yêu trằn trọc, khó ngủ, từ đó ảnh hưởng đến giấc ngủ của con bởi nó hạn chế việc tạo ta hormone melatonin giúp điều hòa giấc ngủ, làm cho bé tỉnh táo, không thể đi vào giấc ngủ sâu.

Vì thế khoảng sau 1 tháng đầu, nhiều mẹ nên tắt tất cả vật dụng ánh sáng, bao gồm đèn, tivi, máy tính,….khi cho bé ngủ. Nếu sử dụng đèn ngủ, hãy để đèn ở mức nhẹ nhất. Bên cạnh đó, hãy giảm bớt tiếng động, kể cả tiếng nói chuyện đê giúp trẻ nhận biết đây là ban đêm và đã đến giờ ngủ.

Mở nhạc nhẹ nhàng hoặc hát ru

Để con yêu có khả năng đi vào giấc ngủ nhanh hơn, người dùng hãy hát những bài hát ru nhẹ nhàng hoặc khởi động nhạc cho con nghe, nhất là các bản nhạc bé đã được người sử dụng cho nghe trong suốt giai đoạn thai kỳ.

quý người dùng lưu ý ko nên cho con yêu nghe các âm thanh quá mạnh và quá to. Điều này ko các ko sở hữu tác dụng ru con mà ngược lại còn làm con yêu tỉnh táo hơn rất nhiều.

Đưa ra quy định về giờ ngủ cho bé

Để rèn thói quen ngủ cho con yêu thì việc tập cho bé ngủ theo 1 giờ chuẩn từ lúc còn thiếu tháng là điều rất cần phải có. Khi chuẩn bị cho con yêu ngủ, bạn hãy hôn nhẹ bé, đung đưa khẽ khàng và rì rầm chuyện trò với bé, sau đó cho bé nằm vào nôi, cụi hoặc trên giường đúng chỗ bé vẫn thường ngủ. Theo thời gian, con yêu sẽ quen với đồng hồ sinh lý mà nhiều mẹ vẫn đặt ra cho con hằng ngày.

Hãy cho con ăn no trước lúc ngủ

Khi con yêu đói bụng sẽ ko thể đi vào giấc ngủ. Ngược lại, trẻ được cho ăn quá no cũng không thể ngủ sâu giấc. Do đó, trước lúc cho bé đi ngủ, mẹ bé hãy chắc chắn rằng con đã được cho bú hoặc cho ăn nhẹ, hãy đảm bảo con yêu ko đi ngủ khi bụng đói.

Tuy nhiên, những mẹ hãy nhớ không nên cho con quá no sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của con.

Thay tã cho bé

Trẻ sẽ ko thể ngủ ngon với chiếc tả đã ướt, bẩn. Hãy kiểm tra và chắc chắn rằng con yêu đã được thay bỉm sạch sẽ, khô thoáng trước lúc ngủ để bé dễ ngủ hơn và ngủ sâu giấc.

Lưu ý, nếu nửa đêm con yêu thức giấc vì bỉm bị bẩn, mẹ bỉm sữa hãy thay tã cho con trong im lặng, đừng trò chuyện, đừng cười đùa, và cũng đừng nhìn vào mắt con. Hãy để bé ý thức được rằng bây giờ vẫn đang trong thời gian ngủ.

Như vậy, để tập cho bé ngủ đúng giờ không còn là một điều gì quá khó khăn. Tuy nhiên, nếu mẹ bé thực hiện các phương pháp này sớm hơn, lúc con còn nhỏ tháng thì hiệu quả đạt được sẽ cao và nhanh hơn rất nhiều. Hãy giúp bé yêu được ngủ đúng giờ và đủ giấc để đảm bảo cho sức khỏe của con.