Bé sơ sinh ra đường cần chuẩn bị các vật sử dụng gì để vừa nâng niu sức khỏe cho bé, vừa không khiến người mẹ phải lúng túng khi ở chốn đông người? Hãy cùng tìm hiểu!

Kinh nghiệm chuẩn bị quần áo

Chọn quần áo theo đúng mùa là nguyên tắc đầu tiên cần lưu ý, tuy nhiên đảm bảo bạn sẽ không thể hoàn toàn nắm được sự thay đổi thất thường của thời tiết, chính vì thế kinh nghiệm cho người làm mẹ là hãy luôn đem sẵn 1 bộ quần áo trái mùa để tránh việc nhiệt độ thay đổi thất thường.

Ví dụ như mùa hè, bạn có thể đem theo áo khoác nhẹ, hoặc nếu là mùa thu, lúc chuyển mùa se lạnh, hoặc mùa đông nhưng đi vào các khu vực đông đúc, có máy sưởi ấm áp, hãy mang theo 1 vài loại đồ dài mỏng, nhẹ để tránh bé nóng, đổ mồ hôi, khóc quấy vì khó chịu. Một lưu ý nữa đó là đồ mang ra ngoài cho bé nên là các bộ đồ liền, sở hữu nút hoặc phéc-mơ-tuya phía dưới để tiện ích trong việc thay tã.

Các vật dụng quan trọng cần chuẩn bị

Đảm bảo danh sách vật dụng cấp thiết phải luôn sở hữu các thứ sau, dù bạn có ngại cồng kềnh hay không:

  • Tã: Hãy ước tính thời gian cho bé ra ngoài, cứ mỗi 1 tiếng đồng hồ là 1 chiếc tã, đồng thời nên đem thừa ra trong khoảng một – hai chiếc tã phòng hờ việc bạn về trễ.
  • Khăn ướt: Hãy dùng những túi khăn ướt tiện nghi nhỏ, khăn ướt là thứ không nên quá lạm dụng để lau chùi cho trẻ em, nhưng lúc ra đường, trong nhiều tình hình chúng lại thực sự rất cần thiết.
  • Khăn trải/thảm để thay tã: Để tránh việc trẻ phải tiếp xúc không an toàn với những mặt phẳng đầy vi khuẩn nơi đông người, mẹ nên đem theo một miếng khăn hay thảm nhỏ để lót bé, đây là cách làm rất đơn giản và đúng đắn.
  • Túi nilon: Để đựng quần áo bẩn cho bé.
  • Núm vú giả, vài đồ chơi màu sắc nho nhỏ: Rõ ràng chúng ta không thể quá lạm dụng núm vú, nhưng trong vài tình huống, chúng sẽ khiến bé yên tâm và bớt khóc quấy giữa chốn đông người. Đồ chơi nhỏ cũng đóng vai trò tương tự, nhằm lôi kéo sự chú ý của bé.
  • Nước rửa tay khô: Khi ra ngoài và liên tục tiếp xúc với quá nhiều vi khuẩn, bạn nên chuẩn bị sẵn nước rửa tay để phòng khi tay đụng vào miệng bé, bầu ngực, hoặc bình sữa, sẽ ko khiến bé bị tiêu chảy.

Không những thế, không nên cho con bú bình ở bên ngoài, nếu bạn ko chắc sữa có được giữ ấm hay ko, đây là điều quan trọng nên được lưu ý. Bé sơ sinh chỉ nên ra ngoài trong khoảng 3 – 4 tiếng là tối đa trong ngày để bảo vệ việc bú mớm và giấc ngủ của bé.