“Có nên tiếp tục cho con bú lúc sớm mang thai lại” là câu hỏi được rất mẹ bỉm sữa đặt ra. Vậy, đâu mới là câu trả lời chính xác nhất? Liệu việc cho con bú trong giai đoạn này có gây ảnh hưởng tiêu cực gì đến sức khỏe và sự phát triển của con? Hoặc nếu cai sữa cho con ngay giai đoạn này thì có quá thiệt thòi cho bé lúc còn quá nhỏ?

Bé lớn hoàn toàn có khả năng bú sữa non

Mẹ bé lo lắng nguồn sữa non dành cho đứa con sắp ra đời sẽ mất đi nếu liên tục cho bé đang lớn bú. Theo các người có kinh nghiệm, nguồn sữa non sẽ tiếp tục hình thành cho tới hết thai kỳ, lúc bé yêu chào đời. Đây là lớp sữa có nguồn dinh dưỡng và kháng thể vô cùng vượt trội.

Tuy nhiên, phần sữa tiết ra vào giai đoạn này cũng như mùi vị của nó sẽ có sự thay đổi đáng kể, do đó bé lớn của bạn có thể sẽ tự động từ chối việc bú sữa mẹ.

Có khả năng cho 2 bé bú song song

Nếu xác định cho 2 bé bú song song thì nhiều mẹ nên đảm bảo thời gian cho bú của bé lớn ở một mức tương đối hoặc nên cai sữa cho bé trước lúc em nhỏ chào đời, sao cho bé không cảm thấy thiệt thòi, tủi thân lúc người mẹ cai sữa cho mình khi vẫn đang cho em bú. Bé sẽ mặc nhiên nghĩ rằng mình bị bỏ rơi và mẹ chỉ quan tâm đến em nhỏ. Điều này sẽ gây ra tổn thương tinh thần khá nghiêm trọng cho bé.

Người mẹ hoàn toàn khỏe mạnh lúc cho bú song song

Cơ chế tạo sữa của thân thể mẹ bỉm sữa là nhu cầu của trẻ càng lớn thì sữa sẽ được tạo ra ngày càng nhiều. Não bộ sẽ tự động điều chỉnh và tiết ra sữa nhiều hơn khi bé bú hết sữa trong bầu ngực mẹ bỉm sữa. Do đó, chỉ cần người sử dụng vẫn duy trì chế độ dinh dưỡng hằng ngày, uống đủ nước thì việc cho bú song song sẽ hoàn toàn không tổn hại gì đến sức khỏe của mẹ bỉm sữa cả.

Những khó khăn thường gặp lúc cho bú song song

Mẹ bé vẫn hay nghe về việc kích thích đầu ti dễ gây ra chuyển dạ sớm hoặc sảy thai. Tuy nhiên, sự kích thích tuyến vú ở mức độ vừa phải chỉ tạo nên những cơn co thắt nhẹ ko đáng kể và sẽ không gây ra bất cứ nguy cơ gì hại đến bé yêu chưa chào đời. Trường hợp những mẹ nào đã từng sở hữu tiền sử sảy thai, chuyển dạ sớm, tăng cân ít trong suốt thai kỳ hay từng bị chảy máu thai kỳ thì mới nên cân nhắc việc có nên tiếp tục cho bé bú hay ko.

Như vậy, lúc mẹ sớm mang thai trở lại lúc vẫn còn cho con bú thì cũng hãy cứ an tâm việc này không đem đến hậu quả gì cho cả mẹ bé và hai bé. Nhưng nếu quý người dùng không an tâm, tốt nhất hãy trữ sữa cho bé lớn ngay từ lúc con chào đời bằng cách vắt sữa và bảo quản lạnh, cho bé sử dụng dần theo thời gian. Vậy thì mẹ ko cần phải lo lắng, loay hoay tìm đáp án cho câu hỏi “Có nên liên tục tục cho con bú lúc sớm mang thai lại?” nữa rồi.